cách chơi cào tố

Gợi ý tìm kiếm

cách chơi cào tố - Bản tin thị trường hàng hóa ngày 16.03.2022

ĐIỂM TIN NGÀNH

TIÊU ĐIỂM HÀNG HÓA THẾ GIỚI NGÀY 16.02

Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) gần đây đã công bố sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào một số dự án thử nghiệm hỗ trợ người trồng trọt của nước này nhằm mục đích bảo tồn thiên nhiên và khắc phục các yếu tố gây biến đổi khí hậu ô nhiễm môi trường như hiện nay. Theo đó, USDA đưa ra khái niệm mới về “hàng hóa thông minh với khí hậu”, tức là loại hàng hóa nông nghiệp được sản xuất bằng cách sử dụng các phương pháp canh tác giảm phát khí thải nhà kính và phát thải khí carbon.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA HÔM NAY

Giá cà phê tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng hơn 10 năm trở lại đây khi nguồn dự trữ sụt giảm nhanh

Giá cà phê Arabica trên Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 10 năm qua do nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn dự trữ cà phê toàn cầu đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 22 năm trở lại đây, theo Bloomberg đưa tin.

Giá cà phê đã tăng gấp đôi trong vòng hơn một năm trở lại đây do thời tiết khô hạn kéo dài ở Brazil, chuỗi cung ứng toàn cầu thường xuyên gặp tình trạng đứt gãy do dịch bệnh khiến chi phí vận chuyển hàng hóa luôn ở mức cao. Điều này khiến cho không chỉ giá cà phê mà giá các loại hàng hóa nông nghiệp khác đều tăng rất cao. Tình trạng này kéo dài khiến giá cà phê Arabica đã tăng lên mức gần 6.000 USD/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 9/2011.

Ngoài cà phê Arabica, giá cà phê Robusta cũng tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 2 khi Việt Nam - quốc gia sản xuất cà phê Robusta hàng đầu nghỉ Tết Nguyên Đán, trong khi Brazil đang hạn chế bán. Trong khi đó, kỳ vọng châu Âu và Mỹ mở cửa trở lại sẽ hỗ trợ nhu cầu tiêu thụ cà phê toàn cầu khởi sắc trở lại trong năm nay. Dự báo, giá cà phê Robusta trong thời gian tới sẽ ổn định do nguồn cung được bổ sung khi Việt Nam quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, trong khi báo cáo thời tiết các vùng trồng cà phê chính ở miền nam Brazil đã có nhiều mưa hỗ trợ tốt cho vụ mùa năm nay.
Theo thống kê từ Bộ Công Thương, tại cảng khu vực thành phố Hồ Chí Minh, cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở mức giá 2.288 USD/ tấn, chênh lệch +55 USD/tấn, tăng 42 USD/tấn (tương đương mức tăng 1,9%) so với thời điểm cuối tháng 1.

cách chơi cào tố Sơ đồ trang web

1234